Những cách để xử lý gas bị xì như thế nào

Bài viết này, tất thẩy chúng tôi xin được đưa ra các biện pháp xử lý khi phát hiện thấy mùi gas trong nhà, hoặc nghe thấy thanh âm của bình gas khi bị xì.

+ Trong tình huống này, tuyệt đối không được phép hoạt động bất kỳ một thiết bị nào có gây ra tia lửa điện như: công tắc đèn; quạt; thiết bị điện; tel gi động khi gas bị xì.

+ Kiểm tra, khóa van an toàn cho bình gas. Khi kiểm tra không được bật bếp; bật diêm; các nguồn tạo ra lửa. Sau thời điểm khóa gas thì chạy nước xà phòng để kiểm tra sự rò rỉ của van an toàn gas cũng như ống dẫn gas.

+ Mở cửa để tạo dòng khí đối lưu, giúp bay hết mùi gas, Nên bạn cần phải xử lý một hệ thống cấp gas an toàn nhất. có thể sử dụng quạt nan, mảnh bìa carton để quạt tản khí gas đi lại.

+ Khi bình gas rò rỉ gây nên tuyết bám xung quanh bình, dấu hiệu bình phồng lên, nhiệt độ trong phòng tăng cao thì phải từ thời cổ đại lập tức thoát khỏi căn phòng đó, đến đại lý ngay cơ quan phòng cháy chữa cháy để trợ giúp.

Để có biện pháp phòng tránh về lâu về dài các sự cố bình gas bị xì thì mọi người lên coi xét các điều sau:

+ Nên chọn mua bình gas tại các cơ sở chính hãng, danh tiếng để tránh trường hợp dùng sản phẩm từ các cơ sở sang chiết lậu.

+ Đổi gas phải kiểm tra bình gas có nguyên vẹn không, có bị bong tróc không? Đối với sản phẩm chính hãng, chất lượng thì có niêm phong bình gas in ngày; tháng; số liệu; tem chống hàng giả. khách hàng nên kiểm ra kỹ các đặc điểm kể trên, khi có một dấu hiệu nào không thích hợp thì nên trả lại, đổi bình khác.

+ Khi Sales đến thay gas đề nghị kiểm tra độ kín của van gas bằng nước bọt xà phòng cả trong trường hợp mở hay khóa van an toàn.

+ Để đảm bảo an toàn, nên liên tục tự kiểm tra bếp gas, ống dẫn gas, Đường ống gas công nghiệp hoặc cảm nhận bằng cách ngửi, cảm nhận xem có mùi gas trong bếp hay không.

+ qui hoạch tủ chứa gas không được phép làm kín, phải đảm bảo thông thoáng, dễ phát hiện mùi gas khi bị rò rỉ ra ngoài. Bên dưới của tủ chứa bình gas nên để thoáng mát, tránh để chung với các vật dụng nhà bếp khác. Đặc biệt coi xét không để bình gas ở nơi miệng cống liên thông với bên ngoài. Bởi vì khi bị rò rỉ gas sẽ khiến gas tràn ra ngoài, gặp tia lửa điện thì sẽ gây cháy ngược vào nhà mà bạn sẽ khó để phát hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *