Làm sao để lắp một hệ thống hút mùi và giàn gas

Bộ đôi bếp gas âm và máy hút mùi đang được rất nhiều người dân Việt lựa chọn sử dụng trong gian bếp gia đình mình. Để biết cách lắp đặt hai thiết bị này cho hiệu quả sử dụng tốt nhất, mời bạn cùng tham khảo nội dung dưới đây.

20170114-04011091
Bếp gas âm ngày nay đã được sử dụng phổ biến ở hầu hết mọi tỉnh thành trên cả nước. Vì vậy, chúng cũng đã không còn xa lạ đối với mọi người dân Việt Nam. Còn máy hút khử mùi thì được sử dụng để khử mùi thức ăn, mùi hôi và các loại mùi độc hại trong phòng bếp. Trong quá trình nấu bếp, các loại khí độc do vật liệu đốt gây ra cùng các mùi thức ăn sẽ khiến không khí trong gia đình bạn rất độc hại, gây khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe và khi đó, ta rất cần máy hút mùi làm nốt các công việc còn lại để trả lại không khí thoáng đãng, sạch sẽ cho nhà bếp. Chính vì vậy, bộ đôi bếp gas âm và máy hút mùi và hệ thống giàn gas thường đi liền với nhau. Với nhiều tính năng ưu việt, bộ đôi này sẽ hỗ trợ nhau giúp chúng ta giữ gìn một không gian bếp sạch và mang đến sức khỏe tốt cho mọi thành viên trong gia đình.
Nguyên lý hoạt động của bếp gas âm và máy hút mùi

Máy hút khói khử mùi hoạt động theo nguyên lý là sử dụng một dang quạt hút và đẩy gió, thường được treo trên các sản phẩm bếp gas âm. Máy hút khói được là nhờ vào bộ phận động cơ điện có lắp các cánh quạt, nhờ cấu tạo của các loại cánh quạt này sẽ hút khói lên và đẩy ra ngoài không khí thông qua đường ống. Và thiết bị này khử mùi được là nhờ bên trong buồng hút có các vỉ than hoạt tính có khả năng khử sạch mùi hôi khó chịu trong quá trình nấu nướng.

Còn đối với bếp gas, sau khi mở van gas thì gas sẽ đi vào họng đốt, gặp lửa được phát ra từ đầu sứ đánh lửa sẽ bốc cháy thông qua mâm chia lửa và các vòng đè, từ đó tạo ra vòng lửa lan toả ra khắp mặt bếp gas, phục vụ quá trình nấu nướng của người nội trợ.
Để đảm bảo an toàn thì khoảng cách tối thiểu để lắp đặt giữa hai thiết bị nhà bếp này là 65cm. Với khoảng cách này, máy hút khói khử mùi và hệ thống giàn gas công nghiệp sẽ hoạt động tốt mà không gặp phải tình trạng cháy nổ có thể xảy ra. Ngoài ra, các chuyên gia trong lĩnh vực này cũng lưu ý với các bạn rằng không nên nấu bếp khi máy hút mùi không có lưới lọc (lưới lọc mang đi vệ sinh) vì không chỉ làm giảm hiệu quả của thiết bị mà còn ảnh hưởng tới độ bền, độ an toàn của máy trong quá trình sử dụng.

Bếp gas âm với máy hút khói khử mùi là bộ đôi hoàn hảo giúp bảo vệ sức khoẻ cho gia đình bạn. Để cho chúng hoạt động hiệu quả, tốt nhất bạn nên vệ sinh lưới lọc và bếp gas thường xuyên. Khoảng cách giữa hai thiết bị này dù tưởng như đơn giản nhưng nếu bạn lắp đặt sai thì cũng sẽ gây nguy hại trong quá trình sử dụng. Vì vậy, hãy chọn mua thiết bị ở những showroom uy tín như trung tâm bán lẻ.

0913.756.339