Phương pháp phân biệt động cơ máy bơm giếng khoan

1. Phân hãng theo động cơ

– Động cơ kiểu đặt chìm: Sản phẩm có các bộ phận như: động cơ; lưới hút nước; phần bơm gồm nhiều cấp. Mỗi cấp gồm bánh xe công tác và bộ phận hướng hãng. Số lượng của cấp bơm tùy thuộc vào cột áp của máy bơm nước giếng. Sau cấp bơm cuối cùng thường có van một chiều để nhằm tránh lại bi kịch quay ngược của bánh xe công tác khi bơm bị dừng đột ngột. Cùng với đó, phía dưới cùng của tổ máy là động cơ điện. dòng động cơ này được đặt chìm trong nước.

may-bom-matra

Trong quá trình lắp đặt máy bơm giếng khoan thì người vận hành phải đảm bảo được mực nước khoảng tối thiểu là 2-3m. hãng máy bơm này có ưu điểm là có kết cấu nhỏ gọn, hiệu suất làm việc ổn định và tuổi thọ cao.

– Động cơ đặt trên mặt đất: Là loại bơm có phần đặt dưới giếng còn phần động cơ đặt trên mặt đất. Giữa phần bơm và phần động cơ lien hệ với nhau bằng hệ thống trục truyền động dài với nhiều khớp nối trục. Hệ thống trục truyền này được lồng trong ống đẩy nối từ bơm lên mặt đất. Hiệu suất chung của bơm này thấp hơn rất nhiều so với bơm chìm. cho nên, hãng bơm này hiện nay rất ít được sử dụng.

2. Phân dòng theo kiểu bánh xe công tác

– Bơm có bánh xe kiểu hướng trục:Đặc điểm của bánh xe kiểu hướng trục là tạo nên cột áp thấp nhưng kích cỡ nhỏ gọn hơn bánh xe ly tâm rất nhiều. hãng bơm này thường được dùng cho các giếng đường kính nhỏ (dưới 200mm). Tuy nhiên, trên thực tế loại bơm này rất ít được dùng.

– Bơm có bánh xe kiểu ly tâm: Là loại bơm giếng khoan được dùng rộng rãi nhất Hiện nay.

Máy bơm giếng khoan đặt Đặt chìm dùng động cơ điện chìm là sản phẩm phổ biến nhất hiện tại. Nó thích hợp cho các ứng dụng bơm, cấp nước sạch sinh hoạt, công nghiệp. Trên thị trường hiện nay, các thương hiệu bơm chìm giếng khoan nổi tiếng phải kể đến loại máy bơm pentax, máy bơm ebara, máy bơm mastra… tất thẩy các sản phẩm này đều được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam và được phân phối với giá trị đắc địa nhất bởi CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ. Quý khách quan tâm tới sản phẩm, vui lòng liên hệ:

Địa chỉ : Số 238 Nguyễn Xiển – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội

phone : 04 36686854 – Hotline: 0977.041.136

0913.756.339